CAMT ร่วมยินดี! ” Prakodkaal Studio” คว้ารางวัลชนะเลิศ “𝐆𝐎𝐎𝐃 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍 𝐀𝐖𝐀𝐑𝐃 𝟐𝟎𝟐𝟓” (𝐆-𝐦𝐚𝐫𝐤) ประเทศญี่ปุ่น ยกระดับนวัตกรรมแสงสู่ดีไซน์โลก

โพสต์เมื่อ:16 ตุลาคม, 2025

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความชื่นชมและร่วมแสดงความยินดีกับ บริษัท ปรากฎกาล จำกัด (Prakodkaal Studio) บริษัทสตาร์ทอัพภายใต้ อ่างแก้วโฮลดิ้ง ภายใต้ความมือระหว่าง วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี โดยอาจารย์ ดร.สุเมธ ยอดแก้ว ผู้ช่วยคณบดี และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ โดย ผศ.ดร.บุรินทร์ ธราวิจิตรกุล คณะกรรมการบริหารบริษัท

ในโอกาสอันทรงเกียรติที่ได้รับ รางวัลชนะเลิศ “GOOD DESIGN AWARD 2025” (G-mark) ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในรางวัลการออกแบบระดับโลกที่ได้รับการยอมรับสูงสุด

รางวัลดังกล่าวเป็นผลจากความโดดเด่นของ ผลงานสื่อผสมต่อยอดแสงหลวง “The Fulfilled Royal Stupa”
ซึ่งเป็นนวัตกรรมการออกแบบที่ชาญฉลาด ในการใช้ปรากฏการณ์แสงเพื่อปลุกความทรงจำและตอกย้ำคุณค่าของมรดกทางวัฒนธรรม สร้าง Creative Culture ได้อย่างลึกซึ้งและน่าประทับใจ

ความสำเร็จครั้งนี้มิได้เพียงสะท้อนศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์เท่านั้น แต่ยังเป็นการริเริ่มงานออกแบบมรดกแห่งอนาคตที่สามารถ จุดประกายความสนใจต่อมรดกทางประวัติศาสตร์ให้กับผู้คนต่างยุคสมัย และผสานความยั่งยืนทางวัฒนธรรมเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ร่วมสมัยได้อย่างกลมกลืนและลงตัว นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งแก่ประเทศไทย

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี จึงขอแสดงความยินดีในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ และพร้อมเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสังคมและวัฒนธรรมต่อไป

Share this:
หมวดหมู่:
แท็ก:
ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง:
วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี
Skip to content