
วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีกับ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มณิษวาส จินตพิทักษ์ อาจารย์ประจำสาขาแอนนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ พร้อมด้วย
นักศึกษาสาขาแอนนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ ผู้ร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์ ได้แก่
1.นางสาวธัญชนก อินกองงาม
2.นางสาวอรปรียา ตุณฑกิจ
เนื่องในโอกาส การออกแบบผลิตภัณฑ์ ภายใต้วิชา 951352 การออกแบบของเล่นและของที่ระลึก (Toy and Souvenir Product Design) ร่วมกับนักศึกษาสาขาแอนนิเมชันฯ ได้รับการ จดทะเบียนสิทธิบัตรการออกแบบผลิตภัณฑ์ จำนวน 2 ฉบับ ซึ่งสะท้อนถึงศักยภาพด้านการสร้างสรรค์ผลงาน การออกแบบ และการต่อยอดองค์ความรู้สู่ทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีรายละเอียดการจดทะเบียนสิทธิบัตร ดังนี้
ลวดลายผ้า
เลขที่สิทธิบัตร 112679 ออกสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2568
ลวดลายเสื้อ
เลขที่สิทธิบัตร 113788 ออกสิทธิบัตรเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2568
การได้รับสิทธิบัตรในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเชี่ยวชาญของอาจารย์ผู้สอน แต่ยังสะท้อนถึงคุณภาพของหลักสูตรที่สามารถปั้น “นักออกแบบ” ให้สร้างสรรค์ผลงานที่ต่อยอดไปสู่เชิงพาณิชย์และคุ้มครองสิทธิ์ในงานสร้างสรรค์ได้อย่างเป็นรูปธรรม
วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้

